5 BƯỚC ĐỂ MUA CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN TRONG ĐỜI

 

Bước 1: Liệt kê các nhu cầu của các thành viên trong gia đình:
- Vợ chồng bạn làm việc ở đâu: khoảng cách từ nhà đến công ty của bạn? Bạn chấp nhận đi bao xa?
- Con của bạn học ở trường nào?
- Gia đình bạn đi khám chữa bệnh ở đâu?
- Gia đình bạn sẽ ăn uống ở đâu, vui chơi giải trí ở đâu? ( bạn không nhất thiết ở ngay trong TTTM nhưng ở gần TTTM sẽ có rất nhiều tiện ích được thừa hưởng)
=> Từ những nhu cầu cơ bản của gia đình bạn sẽ khoanh vùng địa lý được khu vực địa lý và bạn muốn mua.
Bước 2: Dành thời gian tìm và lập danh sách, lập bản đồ giá các dự án trong khu vực địa lý bạn đã xác định từ bước 1.
- Bạn có thể dành thời gian 1 ngày lượn lờ trên các cung đường trong khu vực địa lý bạn đã xác định để lập 1 danh sách, bạn cũng có thể chụp hình lưu trữ và note lại khái quát ưu nhược điểm của các dự án mà bạn đã lập danh sách.
- Dựa trên danh sách bạn đã lập kết hợp với tìm kiếm từ batdongsan.com.vn việc lập bản đồ giá khá đơn giản. tìm kiếm thông tin trên batdongsan.com.vn theo từng khu vực, xem xét các tin đăng nổi bật cũng cho bạn thêm thông tin về các dự án sắp được xây dựng, bắt đầu mở bán... đảm bảo bạn không bỏ sót thông tin nào
=> Sau 2 Bước đầu tiên bạn đã có cái nhìn khái quát và đảm bảo rằng mình sẽ không bị bỏ sót bất cứ một dự án nào để sau này phải tiếc vì mình đã lỡ bỏ sót, cũng như loại bỏ được khá nhiều dựa vào việc cân đối với tài chính của bạn. giờ có thể xem xét chi tiết hơn nhé.
Bước 3: Đánh giá thông tin khái quát:
- Thông tin đầu tiên mà bạn cần xem xét là Pháp lý: không cần phải suy nghĩ nhiều hãy gạch tên các dự án mà chủ đầu tư đã dính phốt kiện tụng biểu tình trước đây (google ra ngay) giữ lại cách dự án của chủ đầu tư lớn có uy tín, các dự án đã có sổ đỏ và sổ có thể chuyển nhượng được, xem xét thêm các dự án trước đây của chủ đầu tư đó thế nào, sổ đỏ đã được cấp chưa cấp có nhanh không, bất cứ 1 thông tin gì liên quan đến pháp lý, kiện cáo bạn phải hết sức lưu tâm dù có đẹp có rẻ đến thế nào đi nữa.
- Ngoài thông tin về chủ đầu tư bạn cũng phải xem xét đến đơn vị vận hành quản lý: đơn vị vận hành quản lý thể hiện cho đẳng cấp của dự án, đơn vị quản lý vận hành tốt chất lượng cuộc sống của bạn tốt, nhà ở ít xuống cấp, văn hoá môi trường sống tốt.
- Đơn vị thi công, phương án thi công: ảnh hưởng đến tiền độ và chất lượng công trình, tốc độ xuống cấp, khả năng cách âm...)
- Nếu bạn vay mua nhà thì tìm hiểu cả chính sách vay của từng dự án này nhé.
Bước 4: Đánh giá thông tin chi tiết:
Chi tiết sẽ có rất nhiều vấn đề phải xem xét tuỳ vào nhu cầu của từng gia đình nhưng mình có thể khai quát 1 số vấn đề chính như sau:
- Thiết kế căn hộ ( đặc biệt lưu ý đến vấn đề ánh sáng ở các phòng, mặt thoáng gió trong căn hộ, mình rất ghét ở trong căn phòng không cửa sổ )
- View căn hộ của bạn, diện tích ban công
- Chiều rộng hành lang
- Số lượng thang máy/số căn hộ
- Số lượng chỗ để ô tô
- Nguồn nước
- Sân chơi cho trẻ em, công viên
- An ninh ( bảo mật bao nhiêu lớp?, camera giám sát?)
Bước 5: sau khi tìm hiểu cặn kẽ bạn đã có thể thu gọn danh sách của mình rất nhiều rồi, việc quan trọng nhất bây giờ là cần được tai nghe mắt thấy, cả gia đình bạn hãy đến xem thử và cảm nhận
- Sau khi chọn được dự án mà bạn thích nhất, tốt nhất là thuê thử 1 căn ở vài tháng để trải nghiệm, vừa là để nghe ngóng thông tin của cư dân chính xác hơn và nếu may mắn bạn cũng dễ kiếm được căn giá rẻ, cắt lỗ.Design by @Chia Sẻ MMO

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới