MUỐN THÀNH CÔNG PHẢI BỎ NGAY 14 LỐI TƯ DUY ĐỘC HẠI NÀY

 

1. ĐỊNH NGHĨA THÀNH CÔNG ĐI KÈM VỚI TIỀN BẠC
Người thành công nhất định nghĩa thành công của họ đi liền với hạnh phúc, nội tâm an lạc và có những đóng góp tích cực hơn là tiền bạc. Tất nhiên sự an an toàn về mặt tài chính chắc chắn có thể giúp rộng những cơ hội, giảm bớt căng thẳng, và cung cấp sự thư thái trong suy nghĩ. Nhưng những người thành công nhận ra rằng toàn bộ tiền bạc trên thế giới không thể làm cho bạn hạnh phúc nếu bạn không thể cảm nhận được hạnh phúc từ chính bên trong mình.
2. ĐẶT SỰ HOÀN HẢO NHƯ MỘT MỤC TIÊU
Người thành công đề cao việc bắt tay vào thực hiện hơn là sự hoàn hảo. Sự nguy hiểm khi tập trung vào hoàn hảo là bạn sử dụng quá nhiều công sức để tìm kiếm những điều nhỏ nhặt để sửa chữa, bạn ít hoặc hiếm khi nhìn cả quá trình khi chưa hoàn thành, công việc chưa hoàn hảo. Bằng việc hiểu mục tiêu không phải là hướng tới điểm 10 hoàn hảo mà quan trọng là những kỹ năng bạn phát triển trong quá trình đạt được một số mục tiêu đề ra, bạn sẽ tự cho phép mình liên tục cải thiện trong cuộc sống, qua những điều bạn học hỏi được.
3. ĐẮM CHÌM BẢN THÂN CÙNG NHỮNG NGƯỜI TIÊU CỰC
Bạn có thể xem con người cũng như một cỗ máy năng lượng. Nó là khá dễ dàng để hấp thụ năng lượng tiêu cực khi bạn ở giữa những người tiêu cực, luôn luôn phàn nàn, trì hoãn và đưa ra những lời bào chữa. Thay vì vô thức thừa nhận thói quen này, những người thành công bao quanh mình với những người tích cực và sống chủ động, những người truyền cảm hứng cho họ để đạt được những điều tuyệt vời và sống ý nghĩa.
4. TẬP TRUNG VÀO NHỮNG ĐIỀU TIÊU CỰC
Những người thành công không bao giờ dễ dàng để tự đánh bại bởi những suy nghĩ tiêu cực. Khi đối mặt với những điều khó khăn, họ nhanh chóng xác định những lợi ích từ việc trải nghiệm và nhắc nhở bản thân họ đã thành công ra sao khi vượt qua nhiều trở ngại trước đây. Vì vậy họ chắc chắn có thể vượt qua nó một lần nữa. Họ không tập trung vào những gì "có thể" dẫn tới sai lầm, mà chú ý tới những gì họ phải làm để thành công, cũng như bài học họ sẽ đạt được từ sự trải nghiệm sẽ giúp cải thiện cuộc sống của họ.
5. SUY NGẪM VỀ THẤT BẠI QUÁ NHIỀU
Người thành công chấp nhận rằng thất bại là một phần thiết yếu của sự trưởng thành. Họ nhìn những va chạm như các cơ hội để học hỏi, trưởng thành và trở nên tốt hơn cho một chiến thắng lớn hơn đang ở phía trước. Họ hiểu rằng không thành vấn bạn gục xuống bao nhiêu lần, miễn là bạn sẵn sàng trở lại và sử dụng sức mạnh, kiến thức mới của mình để cải thiện, bạn không thực sự đã thất bại.
6. DỪNG LẠI Ở NHỮNG VẤN ĐỀ HIỆN TẠI
Khi bạn tập trung vào những vấn đề bạn đang phải đối mặt, thói quen của bạn là đồng tình với những căng thẳng đang xuất hiện, cản trở sự tiến bộ của bạn trong khi thậm chí nó còn nhiều hơn cả các các vấn. Vì vậy tốt hơn là tập trung vào những hành động để cải thiện tốt hơn tình trạng hiện tại của bạn và những suy nghĩ tích cực, mở rộng các khả năng cho những giải pháp mới. Những người thành công không dừng lại ở những vấn đề. Họ nhanh chóng xử lý bất kỳ cảm xúc tiêu cực xuất hiện, vượt qua nó, bởi hiểu rằng chúng là thứ hiệu quả nhất khi họ tập trung vào các giải pháp.
7. LO LẮNG NHỮNG NGƯỜI KHÁC PHÁN XÉT VỀ MÌNH
Người thành công không căn cứ giá trị của họ dựa vào cách người khác nghĩ về mình bởi họ đã thiết lập các giá trị riêng, những mục tiêu và nguyên tắc mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ ai xác nhận chúng. Tất cả mọi người đều nhìn người khác qua đôi mắt của kinh nghiệm sống và lý giải mang tính cá nhân. Như vậy, những người thành công hiểu rằng khi một người nào đó đưa ra phán quyết về bạn hay cuộc sống của bạn, nó không trở thành hiện thực, trừ khi bạn đồng ý với nó.
8. ƯA THÍCH BÀO CHỮA
Người thành công là người tích cực, khi họ nhận ra những tác động bên ngoài có thể làm gián đoạn dòng chảy của mình, họ sẽ chịu trách nhiệm đầy đủ với việc họ lựa chọn dẫn tới họ không thể kiểm soát. Họ mong đợi đạt được những niềm vui và lợi ích từ việc hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày và mục tiêu cuộc sống. Họ dám chịu trách nhiệm thay vì đổ lỗi, bào chữa nhằm tránh khỏi việc rơi vào nỗi đau, từ đó dẫn dắt tới thành công.
9. ĐỐ KỴ VỚI NHỮNG CHIẾN THẮNG CỦA NGƯỜI KHÁC
Người thành công tin rằng cuộc sống là nguồn cung cấp đầy đủ "chiến thắng" cho tất cả mọi người. Họ biết rằng luôn có những người thành công và hạnh phúc hơn hành tinh này. Nếu một người khác thành công với điều gì đó người thành công chưa thể đạt được, họ sẽ cảm kích đối với chiến thắng đó bởi nó có thể xem như góp thêm động lực cho họ để đạt được mục tiêu tốt hơn.
10. ĐÁNH GIÁ THẤP SỨC MẠNH CỦA GIẢI TRÍ
Đâu là điểm trọng tâm trong tất cả những chuỗi công việc hối hả khi bạn luôn cảm thấy kiệt sức và thất vọng? Những người thành công biết cách làm thế nào để thư giãn và vui chơi. Họ hiểu tầm quan trọng của việc nghỉ trong chuyện nạp lại năng lượng bằng cách tận hưởng tất cả những gì họ có trong cuộc sống hiện tại.
11. LƠ LÀ TRONG VIỆC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Một sức khỏe tốt dẫn đến sự tự do và năng lượng để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của một người. Những người thành công nhận thức được rằng, trừ khi họ tràn đầy tinh thần hứng khởi, thể chất khỏe mạnh và tinh thần lành mạnh, họ không thể đạt được những thành tích tốt nhất như khi được mọi người tin tưởng vào họ.
12. ĐẶT RA NHỮNG MỤC TIÊU MÙ MỜ
Những người thành công thiết lập những mục tiêu rõ ràng, cụ thể và đo lường được. Biết chính xác những gì bạn muốn đạt được giữ động lực cho đến khi bạn đạt được chúng và việc tạo một kế hoạch rõ ràng về hành động sẽ giúp dọn dẹp những suy nghĩ mông lung và giảm bớt một số căng thẳng khi bạn di chuyển hướng tới kết quả mong muốn. Có mục tiêu và hành động rõ ràng cũng cho phép đo lường bạn đã đi được bao xa và còn bao nhiêu phải phấn đấu, vì vậy bạn không còn tự cân nhắc lại mỗi khi nhìn thấy một số kết quả đã đạt được.
13. ĐƯA RA NHỮNG QUYẾT ĐỊNH HỜI HỢT
Những người thành công quyết định những gì họ muốn, sau đó kiên định với điều đó. Một khi họ đưa ra một quyết định, họ đặt toàn bộ tâm trí để làm bất cứ điều gì khiến cho nó xảy ra. Thói quen này cũng giúp xây dựng sự tự tin trong một người bằng cách chứng minh với bản thân rằng họ đáng tin cậy và có khả năng, dẫn dắt để làm mọi việc xảy ra như họ nói từng nói.
14. CHỐNG LẠI SỰ THAY ĐỔI
Những kế hoạch, chiến lược hay chiến thuật đều có thể thay đổi, nhưng thay vì trở nên buồn bã và thất vọng, những người thành công một cách nhanh chóng thay đổi con đường đi bởi vì họ biết luôn có nhiều hơn một cách để đạt được mục tiêu của họ.

=> Kho Giao diện Wordpress giá rẻ: ITSIEUHAY
Design by @Chia Sẻ MMO

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn

Nhận xét Mới